HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0903 080 686

HOA VĂN ĐẦU CỘT

Hoa văn đầu cột

Nói đến lĩnh vực điêu khắc có rất nhiều mảng khác nhau, nhưng được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình kiến trúc từ nhà ở, quán cà phê, văn phòng, công sở... chính là các hoa văn đầu cột. Vậy hoa văn đầu cột là gì? Tác dụng của nó với các công trình xây dựng... sẽ là những câu hỏi được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây.

1, Hoa văn đầu cột là gì?

Hoa văn đầu cột là một sản phẩm của điêu khắc được làm chủ yếu bằng các phương pháp đúc khuôn hay đắp nổi trực tiếp lên đầu cột những đường nét hoa văn trang trí, tạo nên những họa tiết cho các đầu cột.

2, Tác dụng của hoa văn đầu cột.

          Ý nghĩa về mặt trang trí: Cũng giống như phù điêu các hoa văn đầu cột được chủ nhân bỏ nhiều tâm huyết để trang trí cho các đầu cột các đường nét hoa văn với mục đích làm nổi bật vẽ đẹp của ngôi nhà, khiến công trình của bạn mang những nét riêng biệt và trở nên sang trọng đảng cấp hơn.

          Ý nghĩa về mặt nghệ thuật: Hoa văn đầu cột là một sản phẩm của điêu khắc được tạo ra từ tâm huyết của các nghê nhân, nên mỗi tác phẩm tạo thành đều mang những ý nghĩa nhất định, chứa đựng bên trong những điều tốt đẹp mà cả gia chủ và các nghệ nhân đều mong đợi. Bên cạnh đó các tác phẩm nghệ thuật này cũng mang những giá trị thẩm mĩ rất riêng.

3, Đặc điểm hoa văn đầu cột.

Mặc dù hoa văn đầu cột có rất nhiều mẫu mã với các chủ đề khác nhau từ các đường nét hoa văn đến các hình dáng loài vật hay con người … nhưng tất cả chúng đều sở hữu những đặc điểm chung, đều có một quy luật bất biến đó là phần chân của hoa văn luôn được tạo ra bằng một nét chỉ có độ dày ở mức vừa phải, bên trên là các chi tiết như hoa lá để trang trí với độ dày lớn hơn và cuối cùng là phần đầu có độ dày lớn nhất được tỏa ra để ôm trọn lấy trần nhà và thân cột tạo nên các hình khối rỏ nét hơn.

4, Các vật liệu để sản xuất hoa văn đầu cột.

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay các nhà thầu, hay các chủ đầu tư, kiến trúc sư hay những nghệ nhân có rất nhiều sự lựa chọn để trang trí  đầu cột cho các công trình của mình từ mẫu mã, màu sắc các vật liệu làm nên các hoa văn đó. Nếu trước đây hoa văn đầu cột chủ yếu được làm từ  Xi măng, thạch cao, đá .. thid ngày nay người ta có thể sử dụng GRC – một loại vật liệu xây dựng mới hiện đại giúp trang trí công trình đẹp hơn, bền hơn.

5, Thợ ở đâu thiết kế hoa văn đầu cột đẹp nhất.

Hiện nay trên thị trường nước ta không thiếu những cơ sở điêu khắc chuyên sản xuất hoa văn đầu cột. tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có  nhiều mẫu mã đẹp, hay sản xuất theo đơn đặt hàng riêng của quý vị. Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó tranhtuongdieukhac.com là một cơ sở đáng tin cậy để bạn trao gửi niềm tiên. Với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, lại tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế nên cơ sở này luôn đảm bảo sẽ hoàn thành tốt các yêu cầu từ kỹ thuật đến mẫu mã mà chúng ta đặt ra.

Bảng báo giá đắp phù điêu tại Điêu Khắc Sài Gòn

Cập nhật bảng giá đắp phù điêu với nhiều các sản phẩm, dịch vụ phù điêu liên quan để có thể biết được các mức gá hoàn chỉnh cho từng thể loại cũng như chất liệu.

Bảng giá đắp phù điêu:

STT  Báo Giá Đắp Phù Điêu  Đơn vị tính (m2)   Đơn giá (vnđ)
1  phù điêu Xi măng  M2 1.800.000 – 2.000.000
2  Phù điêu composite  M2 2.500.000 – 4.000.000
3  Phù điêu thạch cao  M2 2.000.000 – 2.500.000
4  Phù điêu đầu cột  M2 1.800.000 – 3.000.000
5  Phù điêu đúc sẵn  M2 1.300.000 – 1.800.000
7  Phù điêu hoa văn  M2 1.800.000 – 3.500.000
8  Phù điêu hoa sen  M2 1.800.000 – 2.500.000
 9  Tranh phù điêu đắp nổi  M2 1.800.000 – 2.400.000
 10  Phù điêu theo yêu cầu  M2 3.000.000 – 4.500.000

Bảng báo giá trên chỉ để tham khảo chưa chính xác. Các sản phẩm phù điêu trên có thể thay đổi theo tình hình công việc cụ thể, theo từng thể loại phù điêu nên giá có thể giao động lên hoặc xuống và thay đổi giá theo kích thước, hoa văn, độ dày của sản phẩm. Có thể báo giá thông theo thỏa thuận của hai bên.

Có rất nhiều các chất liệu khác nhưng trên đây là các chất liệu thường đc các nghệ nhân sử dụng cũng như ý kiến của gia chủ. Mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ có giá cả các khác nhau.

Đội thợ đắp phù điêu hoa văn uy tín

Trong số các đơn vị chuyên cung cấp Đội thợ đắp phù điêu hoa văn trên toàn quốc thì cái tên Điêu khắc Sài Gòn là nổi bật hơn cả.

Đơn vị với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đắp phù điêu và với đội ngũ nhân viên có tay nghề sẽ đem lại một tác phẩm tuyệt vời cho các khách hàng. Đến với chúng tôi những khách hàng khó tính tính nhất cũng phải hài lòng về dịch vụ.

 
Gọi điện SMS Chỉ Đường