HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0938 758 968

Tin tức

Thi công phù điêu composite

Là một sản phẩm được tạo ra vật liệu nhựa composite nên phù điêu composite có khả năng chống chọi với các yếu tố từ thời tiết rất tốt như chịu được nắng, mưa, tia UV lại có khả năng cách điện và cách nhiệt tốt

Phù điêu composite

Nếu như ở bài trước chúng ta tìm hiểu về phù điêu xi măng, thì bài này chúng tôi xin chia sẽ đến bạn đọc một loại phù điêu được làm từ chất liệu mới hoàn toàn khong có trong tự nhiên, mà nó được pha chế từ nhiều loại nguồn vật liệu khác nhau tạo ra một loại vật liệu mới có nhiều ưu điểm vượt trội giúp tạo nên những sản phẩm có chất lượng tốt. Vì tế loại vật liệu này đang được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực điêu khác hiện nay và đang là một khuynh hướng tiêu dùng mới trên thị trường hiện tại. đó chính là phù điêu composite. Vậy để hiểu rỏ hơn về loại phù điêu này xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau:

1, Phù điêu composite là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì phù điêu composite là những sản phẩm phù điêu được tạo ra từ vật liệu composite nền nhựa mà ở đó các tác phẩm này được tạo nên từ các khuôn mẫu điêu khắc từ trước hoặc đúc sẵn bằng các  nguồn nguyên liệu khác như xi măng, gỗ, xốp, thạch cao…

          Hiện nay trên thị trường nước ta có rất nhiều loại phù điêu được tạo ra từ  nhựa composite như: tượng nhựa composite, phù điêu nhựa composite, tranh phù điêu composite… các dòng tác phẩm này hiện cũng đang dành được sự quan tâm lớn của khách hàng.

2, Ưu và nhược điểm của phù điêu composite

Là một sản phẩm được tạo ra vật liệu nhựa composite nên phù điêu composite có khả năng chống chọi với các yếu tố từ thời tiết rất tốt như chịu được nắng, mưa, tia UV lại có khả năng cách điện và cách nhiệt tốt nên các sản phẩm này có khả năng kháng hóa chất và kháng ăn mòn rất cao chính vì vậy  nên việc bảo quản sẽ trở nên dễ dàng và ít tốn kém vè kinh tế hơn.

  Với đặc điểm đó nên phù điêu composite đạt tuổi thọ rất cao ( thậm chí bền hơn cả các sản phẩm làm từ các loại vật liệu khác như gỗ, kim loại đến 2,3 lần). Chính vì vậy loại phù điêu này sẽ thích ứng với nhiều không gian trang trí khác nhau từ trong phòng đến ngoài trờ đều được cả.

Ngoài ra nhờ đặc tính bền, dễ chế tác nên loại phù điêu này được các nghệ nhân tạo ra khối lượng mẫu mã khá đa dạng, và cũng rất thuận tiện cho những chủ nhân muốn đặt các tấm phù điêu theo phong cách độc đáo của riêng mình.

Tuy nhiên sử dụng nhựa composite để thiết kế phù điêu cũng có những nhược điểm nhất định như giá thành cao, thời gian thi công dài, tay nghề người thợ phải giỏi…

3, Các bước tạo nên phù điêu composite.

Sau công đoạn pha chế nhựa composite, để tạo thành các sản phẩm phù điêu composite các nghệ nhân cần phải tiến hành qua 8 bước sau :

 Bước 1: Các nghệ nhân cần chuẩn bị trước khuôn mẫu phù điêu theo ý muốn.

Bước 2: Nghệ nhân phải quét một lớp dầu nhớt xe máy hoặc các chất chống dính lên bề mặt khuôn, để sau này tháo khuôn sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3: Để tạo bề mặt cho sản phẩm các nghệ nhân sẽ quét phủ một lớp phụ gia gelcoal trên lớp chống dính.

Bước 4: Tiếp tục quét đều từ 2 đến 3 lớp nhựa polyester  lên trên lớp phụ gia  gelcoal  trong vòng khoảng 7, 8 phút.

Bước 5: Các nghệ nhân sẽ cắt vải sợi thủy tinh thành các miếng phù hợp sau đó đắp lên mô hình của khuôn.

Bước 6: Đổ lớp nhựa composite đã pha chế sẵn lên trên các miếng vải thủy tinh ở trong khuôn sau đó chờ nó khô cứng lại.

Bước 7: Tháo dỡ khuôn để lấy sản phẩm ra ngoài.

Bước 8: Trang trí, hoàn thiện phù điêu theo mẫu ban đầu.

Như vậy qua bài viết này bạn đọc sẽ bước đầu hình dung được quy trình tạo nên chiếc phù điêu composite. Tuy nhiên để có được một sản phẩm đẹp, chất lượng tốt đòi hỏi các cơ sở chế tác phải có những người thợ có tay nghề giỏi, có kiến thức, kinh nghiệm về khâu pha chế vật liệu và thành thạo trong các bước tiến hành. Tất cả các yếu tố này đều hội tụ tại tranhtuongdieukhac.com, địa chỉ chuyên cung cấp tranh 3D, phù điêu được làm từ các nguồn vật liệu khác nhau có uy tiến và chất lượng.

 

 

         

         

         

 
Gọi điện SMS Chỉ Đường