HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0938 758 968

Dự án công trình đã thực hiện

3 phong cách thời thượng khi điêu khắc tượng châu Âu

Trong đó phải kể đến Công ty cổ phần Sân vườn Sài Gòn, chuyên điêu khắc tượng Châu Âu với nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, mang lại giá trị thẩm mĩ cao cùng phong cách trang trí nội thất thời thượng nhất.

3 phong cách thời thượng khi điêu khắc tượng châu Âu

Những bức tượng được điêu khắc công phu, lộng lẫy luôn là điểm nhấn trong phong cách nội thất Châu Âu, chúng thể hiện sự giản dị, hài hòa hay tráng lệ, hào nhoáng theo từng phong cách mà nhà điêu khắc muốn gửi gắm vào. Cùng tìm hiểu 03 phong cách thời thượng khi điêu khắc tượng châu âu nhé.

Phong cách Baroque

Baroque hay còn được gọi là Ba-rốc có khởi nguồn từ Rome, sau đó lan rộng khắp nước Ý và các quốc gia phương Tây vào giữa 1600 và 1750, rồi trở nên thịnh hành nhất tại Pháp, Áo và Tây Ban Nha.

Chất liệu chủ yếu của những bức tượng mang phong cách Baroque là đồng bóng và cẩm thạch, chúng có hình dạng bất đối xứng, màu sắc mạnh, hiệu ứng tương phản trực tiếp liên quan đến Kháng cải cách - một phong trào trong giáo hội Công giáo thời kì đó.

Nghệ thuật điêu khắc châu Âu thể hiện tại Điêu khắc Sài Gòn

Gianlorenzo Bernini là bậc thầy điêu khắc trong thời kỳ Baroque, sự nghiệp của ông kéo dài 70 năm cùng vô vàn tác phẩm đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị nghệ thuật. Những bức tượng của ông có hình dáng uyển chuyển, thanh thoát và mềm mại dù bản chất chúng chỉ là những khối đá cẩm thạch.

Hiện nay, điêu khắc tượng Châu Âu nói riêng và nghệ thuật nói chung theo phong cách Baroque vẫn được trưng bày tại khắp các địa điểm nổi tiếng trên thế giới như cung điện, nhà thờ, vườn ngự uyển… thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Phong cách La Mã

Điêu khắc La Mã bị ảnh hưởng sâu sắc từ Hy Lạp, với chất liệu chủ yếu bằng đá và thường được thể hiện dưới hình thức chân dung. Tượng được tạc theo tỉ lệ thực tế, khắc họa những vị thần, những vị anh hùng, những cuộc phiêu lưu huyền thoại.

Những bức tượng phong cách này thể hiện sự hào hùng, bi tráng theo tinh thần chiến binh quả cảm Hy Lạp. Hiện tại, điêu khắc tượng Châu Âu đế chế La Mã vẫn được ưa chuộng và trưng bày tại rất nhiều nhà thờ, quảng trường hay công trình dân sự bởi sư uy nghiêm, anh dũng của một thời đại huy hoàng.

Điều khắc tượng thần châu Âu

Phong cách Phục Hưng Ý

Tiền thân của phong cách Baroque, điêu khắc thời kì Phục Hưng Ý có xuất phát điểm rõ nét hơn hẳn với sự giành quyền xây dựng Nhà thờ Florence. Ghiberti - người chiến thắng, đã lột tả một nghệ thuật tân thời khác hẳn so với nghệ thuật Gothic trước đây. Những bức tượng mang phong cách này đến bây giờ vẫn dành được sự ưu ái nhất định từ người đam mê nghệ thuật, nhất là điêu khắc, phù điêu.

Ngoài Ghiberti, Phục Hưng Ý còn gắn liền với tên tuổi của Michelangelo - nhà điêu khắc vĩ đại của thế giới. Những kiệt tác của ông luôn làm thế giới kinh ngạc vì tính chân thực, công phu của nó, điển hình phải kể đến Pieta (Đức Mẹ Sầu Bi), Bức họa trên trần Nhà thờ Sistine tại Rome, Tượng David,…

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở có thể tái tạo, điêu khắc những tác phẩm với phong cách này với độ chính xác, hoàn thiện rất cao. Trong đó phải kể đến Công ty cổ phần Sân vườn Sài Gòn, chuyên điêu khắc tượng Châu Âu với nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, mang lại giá trị thẩm mĩ cao cùng phong cách trang trí nội thất thời thượng nhất.

 
Gọi điện SMS Chỉ Đường